โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร รับมอบอุปกรณ์ช่วยหยอดตา จากทีมวิจัย ม.นเรศวร

(ดู 3,357 ครั้ง)

วันที่ 15 มิถุนายน 2564 โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม
ศิริลักษณ์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงจีราวัฒน์ สวัสดิวิทยะยง หัวหน้าภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ และอาจารย์ นายแพทย์คณินท์ เหลืองสว่าง อาจารย์แพทย์ประจำภาควิชาจักษุวิทยา พร้อมด้วยตัวแทนบุคลากรจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมรับมอบ อุปกรณ์ช่วยในการหยอดตา EAZY DROP จำนวน 100 ชิ้น จาก บริษัท เอ.ไอ.เทคโนโลยีจำกัด โดยมีดร.ภก.ประยุทธ ภูวรัตนาวิวิธ อาจารย์ประจำภาควิชาเภสัชกรรมปฏิบัติ คณะเภสัชศาสตร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เจนยุทธ ศรีหิรัญ
อาจารย์ประจำภาควิชาศิลปะและการออกแบบ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยนเรศวร ตัวแทนนักวิจัย พร้อมด้วยนางสาวสิริกร ชูแก้ว ผู้อำนวยการกองการถ่ายทอดเทคโนโลยี และนางจิราภรณ์ คลอดเพ็ง ตัวแทนบุคลากรจากกองการถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นตัวแทนบริษัทมอบ อุปกรณ์ให้กับทางโรงพยาบาล เพื่อใช้ในการบริการผู้ป่วยด้านจักษุ

สำหรับอุปกรณ์ช่วยในการหยอดตา EAZY DROP มีจำหน่ายตามร้านขายยา คลินิกจักษุแพทย์
ในราคาชิ้นละ 80 บาท ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่บริษัท เอ.ไอ.เทคโนโลยี จำกัด รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากมหาวิทยาลัยนเรศวร จากงานวิจัยที่พัฒนาโดยความร่วมมือของสหสาขาวิชาชีพของมหาวิทยาลัยนเรศวร
ที่มีความมุ่งหวังทำให้ผู้ป่วยโรคต้อหิน หรือผู้ป่วยบางส่วนที่มีมือข้างเดียว เช่น ผู้ป่วยพิการ ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองอุดตัน ผู้ป่วยโรคอัมพาตครึ่งซีก ผู้ป่วยโรคเกาท์ ผู้ป่วยโรครูมาตอย ที่มีมือข้างหนึ่งผิดรูปไปสามารถที่จะหยอดตาได้ด้วยตนเอง เพื่อทำให้ผู้ป่วยรู้สึกว่าไม่ต้องเป็นภาระกับคนอื่นและทำให้ผู้ป่วยเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้น

ข่าว :งานประชาสัมพันธ์  มหาวิทยาลัยนเรศวร

ภาพ:งานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : พ. 16 มิ.ย. 2564 เวลา 14.16 น.

ประกาศ/คำสั่ง

มูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

คณะแพทยศาสตร์

มหาวิทยาลัยนเรศวร

เลขที่ 99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์

อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

รหัสไปรษณีย์ 65000

โทรศัพท์ 0 5596 5666, 0 5596 5777

โทรสาร 0 5596 7927, 0 5596 5005

หมายเลขโทรศัพท์ภายใน

เพลงมาร์ช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร