สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์นายกกิตติมศักดิ์ และองค์ประธานกรรมการมูลนิธิชัยพัฒนา พระราชทานตู้อะคริลิคสำหรับตรวจเชื้อ Covid – 19 พร้อมอุปกรณ์ครบชุด จำนวน 2 ตู้ แก่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

(ดู 2,914 ครั้ง)

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์นายกกิตติมศักดิ์และองค์ประธานกรรมการมูลนิธิชัยพัฒนา พระราชทานตู้อะคริลิคสำหรับตรวจเชื้อ Covid - 19 พร้อมอุปกรณ์ครบชุด จำนวน 2 ตู้ แก่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อนำมาช่วยในการรักษาผู้ป่วย COVID-19 ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และคณะผู้บริหาร รับพระราชทาน เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

ด้วยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิชัยพัฒนา จัดตั้ง "กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ)" ขึ้น  เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2564 เพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาลในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์และสิ่งของที่มี ความจำเป็นในการรักษาผู้ป่วย COVID-19 จากนั้น ได้พระราชทานงบประมาณจากกองทุนฯ จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ ให้มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาผู้ป่วย COVID-19 รวมทั้งผู้ป่วยโรคอื่นที่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือแพทย์นี้

ปัจจุบัน (ข้อมูล ณ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564) มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษา ณ หอผู้ป่วยรวมชนิดแรงดันลบ (Cohort Ward) ชั้น 5 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวน 18 ราย และ โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนเรศวร (NU Hospital filed) จำนวน 37 ราย รวมทั้งสิ้น 55 ราย

เครื่องมือแพทย์ที่ได้รับพระราชทานทั้งหมดนี้ จะช่วยชีวิตผู้ป่วยและปกป้องบุคลากรทางการแพทย์จากการติดเชื้อซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ แก่คณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่ออุทิศตนปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยอย่างเต็มกำลังความสามารถต่อไป

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : ศ. 12 พ.ย. 2564 เวลา 15.14 น.

ประกาศ/คำสั่ง

มูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

คณะแพทยศาสตร์

มหาวิทยาลัยนเรศวร

เลขที่ 99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์

อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

รหัสไปรษณีย์ 65000

โทรศัพท์ 0 5596 5666, 0 5596 5777

โทรสาร 0 5596 7927, 0 5596 5005

หมายเลขโทรศัพท์ภายใน

เพลงมาร์ช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร