ในวันที่ 26 มิถุนายน 2566 งานประกันคุณภาพ ได้มีการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่มาตรฐาน GHA เพื่อให้บุคลากรมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องมาตรฐาน GHA เพื่อให้โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมสำหรับรับการประเมินมาตรฐาน GHA ต่อไป วิทยากรโดย นายแพทย์สมพร คำผง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสถาบัน AACI & GHA Asia - pacific โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะแพทยศาสตร์ มีภาระกิจที่จะมุ่งมั่นพัฒนามาตรฐานโรงพยาบาลให้ดียิ่งขึ้น โดยใช้มาตรฐาน GHA เป็นการยกระดับการให้บริการด้านการแพทย์ของไทยแก่ผู้เดินทางท่องเที่ยวเพื่อการรักษาพยาบาล โดยครอบคลุมมาตรฐานของกระบวนการทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการรักษา จนผู้ป่วยเดินทางกลับประเทศทั้งหมด ซึ่งรวมทั้งด้านการแพทย์ การต้อนรับและประสบการณ์ของผู้ป่วย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้ป่วยที่เดินทางมาจากต่างประเทศนั้น จะได้รับการดูแลตามมาตรฐานในระดับสากลทุกประการ จากชื่อเต็ม Global Healthcare Accreditation โดยการคัดเลือกและฝึกอบรมโรงพยาบาลและคลินิกเกี่ยวกับมาตรฐาน GHA ซึ่งแบ่งออกเป็น 15 สมรรถนะหลัก ใน 3 พื้นที่มุ่งเน้นที่สำคัญ ได้แก่ :กระบวนการทางคลินิก ประสบการณ์ผู้ป่วย และการต้อนรับและการประกอบธุรกิจ

ไฟล์เอกสาร : - ลิงก์ : -

จำนวนการเข้าชม 63 ครั้ง