โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร รับมอบตู้ความดันลบสำหรับเก็บสิ่งส่งตรวจจากผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19 โดย "กองทุนชัยพัฒนา สู้ภัยโควิด -19

รศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ร่วมพิธีรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์พระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดย "กองทุนชัยพัฒนา สู้ภัยโควิด -19 (และโรคระบาดต่างๆ)" ตู้ความดันลบสำหรับเก็บสิ่งส่งตรวจจากผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 2 ตู้ จากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็น 1 ใน 16 แห่งทั่วประเทศ ที่ได้รับพระราชทานอุปกรณ์ดังกล่าว นำมาซึ่งความปลาบปลื้ม และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

สำหรับตู้อะคริลิคสำหรับตรวจเชื้อ COVID-19 พร้อมอุปกรณ์ หรือ "ตู้ความดันลบสำหรับเก็บสิ่งส่งตรวจจากผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19" สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชกระแสให้ใช้งบประมาณจาก "กองทุนชัยพัฒนา สู้ภัยโควิด -19 (และโรคระบาดต่างๆ)" จัดซื้อส่งมอบแก่โรงพยาบาล 16 แห่งทั่วประเทศ จำนวนรวม 23 ตู้

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 29/04/2020 15:51 น.