ตรวจสุขภาพเบื้องต้น นิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 1 จำนวน 176 คน

เริ่มต้นสุขภาพดี พร้อมสู่การเป็นนิสิตแพทย์ที่มีคุณภาพ มุ่งสู่วิสัยทัศน์ โรงเรียนแพทย์ที่ใช้นวัตกรรม
    สร้างผู้นำระบบสุขภาพ และพันธกิจด้านการผลิตแพทย์ ที่มีคุณภาพ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จึงมีการเตรียมความพร้อมด้านสุขภาพให้กับนิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2563 จำนวน 176 คน ในวันที่ 5 วันที่ 7 และ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 อาคารสิรินธรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร
         โปรแกรมการตรวจสุขภาพเบื้องต้นก่อนเข้ารับการศึกษา ได้แก่ ประเมินดัชนีมวลกาย ทดสอบภาวะตาบอดสี ตรวจวัดสายตา ตรวจการได้ยิน เอกซเรย์ทรวงอก ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด และตรวจระดับภูมิคุ้มกันต่อโรคไวรัสตับอักเสบชนิดบีและสุกใส ทั้งนี้เพื่อประเมินความพร้อมด้านภาวะสุขภาพทางกายของนิสิตแพทย์ และให้คำแนะนำในการควบคุม ป้องกันโรค รวมถึงให้วัคซีนเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคที่จำเป็น เพื่อให้นิสิตแพทย์มีความพร้อมต่อการเรียนรู้และเป็นแบบอย่างที่ดีในด้านการดูแลสุขภาพ ให้กับประชาชนในลำดับต่อไป

ข่าว / สมศรี คำพันธ์ พยาบาลชำนาญการพิเศษ งานบริการปฐมภูมิและสร้างเสริมสุขภาพ
    ภาพ / งานประชาสัมพันธ์

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 13/08/2020 13:46 น.