ทีมบุคลากรทางการแพทย์ คณะแพทย์ ม.นเรศวร รับรางวัลผลงานวิจัยระดับดี ในการประชุมวิชาการบุหรี่กับสุขภาพ ภาคเหนือ ครั้งที่ 3

ทีมบุคลากรทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร รับรางวัลผลงานวิจัยระดับดี ในการประชุมวิชาการบุหรี่กับสุขภาพ ภาคเหนือ ครั้งที่ 3  จากผลงาน “การสำรวจลักษณะที่สัมพันธ์กับการเริ่มสูบบุหรี่ในนักเรียนช่วงวัยรุ่นตอนต้น ในพื้นที่รับผิดชอบของ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร”  ในโอกาสนี้ ศ.นพ.รณชัย คงสกนธ์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ (ศจย.) ให้เกียรติมอบประกาศเกียรติคุณ โดยมี ผศ.พญ.พันธิตรา สิงห์เขียว ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา และ รก.หัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว พร้อมทีมวิจัยรับมอบ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2563  ณ ห้องประชุม วนธารารีสอร์ท อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

ผลงานวิจัยเรื่อง “การสำรวจลักษณะที่สัมพันธ์กับการเริ่มสูบบุหรี่ในนักเรียนช่วงวัยรุ่นตอนต้น ในพื้นที่รับผิดชอบของ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร” เกิดขึ้นจากความร่วมมือของอาจารย์แพทย์ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว และบุคลากรทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนงานด้านการควบคุมยาสูบ และตระหนักถึงความสำคัญของสถานการณ์บุหรี่กับสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ โดยนางนุชจรีย์ ธีระแนว, น.ส.พิมลพร ใจอ่อน, น.ส.นิติยา ลำคำ ได้เป็นตัวแทนผู้นำเสนอ Poster ผลงานวิจัย ซึ่งผลงานวิจัยดังกล่าวมีผู้ร่วมสร้างสรรค์งานวิจัยดังนี้

1. ผศ.พญ.พันธิตรา สิงห์เขียว : ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา และ รก.หัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว
    2. อ.นพ.ธานินทร์ ฉัตราภิบาล : อาจารย์แพทย์ ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว
    3. อ.นพ.นนท์ โสวัณณะ : อาจารย์แพทย์ ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว
    4. อ.พญ.กุลนิดา สุนันท์ศิริกุล : อาจารย์แพทย์ ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว
    5. นางนุชจรีย์ ธีระแนว : พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ
    6. น.ส.นิติยา ลำคำ : พยาบาลวิชาชีพ
    7. น.ส.พิมลพร ใจอ่อน : นักกายภาพบำบัด
    8. นางจิราพร บุญมีพิพิธ : เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ขอแสดงความยินดี และชื่นชมกับทีมผู้วิจัยทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพถ่ายเพิ่มเติมจาก : หน่วยปฏิบัติการวิจัยและวิชาการด้านการควบคุมยาสูบภาคเหนือ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และเครือข่ายนักประชาสัมพันธ์ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร : สถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยนเรศวร

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 25/08/2020 11:04 น.