คณะแพทยศาสตร์ มน.ต้อนรับ ทีมผู้บริหาร จาก บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) เพื่อศึกษาดูงานเกี่ยวกับ Telemedicine

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์  พร้อมผู้บริหารและอาจารย์แพทย์  ต้อนรับ ทีมผู้บริหาร จาก บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) นำโดย คุณพัฒนเศรษฐ์  จังคศิริ  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานเทคโนโลยีและวิศวกรรม  เพื่อศึกษาดูงานเกี่ยวกับ ระบบการแพทย์ทางไกล (Telemedicine) ร

ในการนี้ทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวรได้มีการ สาธิตระบบการแพทย์ทางไกล (Telemedicine) ระหว่าง  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร กับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล  โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์  แพทย์หญิง  พันธิตรา  สิงห์เขียว หัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว การสาธิตการให้คำปรึกษาการแพทย์ทางไกล (Telemedicine)  สำหรับผู้ป่วยเด็กที่มีภาวะโรคหัวใจ ด้วยเครื่อง Echocardiogram โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์  แพทย์หญิงวรวรรณ  จิตต์ธรรม หัวหน้าภาควิชากุมารเวชศาสตร์และ นำเสนอการแพทย์วิถีใหม่ ด้วยระบบ Telemedicine และ ระบบห้องความดันลบ (Negative Pressure Room) ด้วยอุปกรณ์ IoT  และหุ่นยนต์  โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์บดินทร์  บุตรธรรม รองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนานวัตกรรม ณ ห้องประชุม Telemedicine1,2  ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 2 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 29/10/2020 18:20 น.