โครงการอบรมฟื้นฟูศักยภาพอาสาสมัครสาธารณสุขประจําหมู่บ้าน (อสม.) ปีงบประมาณ 2564

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2563 คณะแพทยศาสตร์ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการอบรมฟื้นฟูศักยภาพอาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ปีงบประมาณ 2564 โดยมีศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานในพิธิเปิด พร้อมด้วยนายธรรมรัตน์  เพชรี สาธารณสุขอําเภอเมืองพิษณุโลก และวิทยากร ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด ณ ห้องเอกาทศรถ 9 ชั้น 3  อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การอบรมในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-9 ธันวาคม 2563 ซึ่งมีอาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เข้าร่วมอบรมจำนวน 264 คน จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตําบล จํานวน 6 แห่ง ที่เป็นเครือข่ายของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ทักษะวิชาการ พัฒนาระบบสุขภาพปฐมภูมิ รวมถึง พัฒนาศักยภาพทักษะในการดำเนินงานของ อสม. ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการเพิ่มสมรรถนะ ให้มีความพร้อมในการปฏิบัติงาน นำไปสู่การพัฒนางานสุขภาพภาคประชาชนให้บรรลุตามยุทธศาสตร์ จังหวัดพิษณุโลก และกระทรวงสาธารณสุขต่อไป

ข่าว: น.ส.ชญานิศ พฤกษะวัน นิสิตฝึกงาน สาขานิเทศศาสตร์  คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร   ม.นเรศวร

ภาพ:งานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 09/12/2020 16:18 น.