บัณฑิตแพทย์รุ่นที่ 20 ฝึกซ้อมรับพระราชทานปริญญาบัตรและรับมอบใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม

วันนี้ (15 ธ.ค.63) ศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานในโครงการฝึกซ้อมรับพระราชทานปริญญาบัตรและพิธีมอบใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมแก่บัณฑิตแพทย์ รุ่นที่ 20  ประจำปีการศึกษา2562 ซึ่งในปีนี้มีบัณฑิตแพทย์ได้รับพระราชทานปริญญาบัตร จำนวน 168 คน  ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะแพทยศาสตร์

ภายในงานมีการฝึกซ้อมรับพระราชทานปริญญาบัตร (ฝึกซ้อมย่อย)  และพิธีมอบใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมแก่บัณฑิตแพทย์ และพิธีมอบเหรียญรางวัลเรียนดีตลอดหลักสูตร โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงสุภินดา   ศิริลักษณ์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต เป็นผู้เชิญเหรียญรางวัลและใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์บดินทร์ บุตรธรรม รองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนานวัตกรรม เป็นผู้ขานรายนามบัณฑิต

ทั้งนี้มีกล่าวให้โอวาทโดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์                  รองศาสตราจารย์นายแพทย์ ดร.ชุมนุม พรหมขัติแก้ว ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษประจำคณะแพทยศาสตร์ อดีตคณบดีลำดับที่ 2    ของคณะแพทยศาสตร์ ดร.กวิชช์ ธรรมิสร ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษประจำคณะแพทยศาสตร์   แพทย์หญิงอรวรรณ ไชยมหาพฤกษ์ ผู้อำนวยการศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก

จากนั้นร่วมกันขับร้องเพลงมาร์ช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งเพลงนี้ ดำริ ให้แต่งขึ้นเพื่อเป็นเพลงประจำคณะคณะแพทยศาสตร์ โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คำร้อง โดย นายแพทย์สาราญ สินแสงแก้ว

อดีตอาจารย์แพทย์คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ทำนอง โดย นายโชติชู พึ่งอุดม หรือ ป้อม ออโตบาห์น บรรยากาศของงานเป็นไปด้วยความน่าชื่นชมยินดีอย่างยิ่ง

ภาพ โดย: งานโสตทัศนูปกรณ์และเทคโนโลยีการศึกษา

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 16/12/2020 10:22 น.