รพ.มน. จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเตรียมความพร้อมรับอุบัติภัยหมู่”

วันนี้ (24 ธ.ค.63) เวลา 08.30-16.00 น. นายแพทย์พิเชษฐ์ วัฒนไพโรจน์รัตน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะแพทยศาสตร์ ในฐานะผู้บัญชาการแผน (Incident Commander) เปิดเผยว่า ทางงานอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การเตรียมความพร้อมรับอุบัติภัยหมู่” โดยความร่วมมือจากหน่วยงาน และภาควิชาต่าง ๆ ของโรงพยาบาล มน. คณะแพทยศาสตร์ รวมทั้งหน่วยงานภายนอก อาทิ ทีมกู้ภัยจากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทอง องค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์ สมาคมกู้ภัยมิตรภาพพิษณุโลก  มูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก

การอบรมครั้งนี้มีการซ้อมเสมือนจริง โดยการจำลองเหตุการณ์อุบัติภัยหมู่ จำนวน 13 ราย เพื่อซักซ้อมระบบการเข้าช่วยเหลือ กู้ภัย การส่งต่อผู้ป่วย การกู้ชีพ ณ ที่เกิดเหตุ การช่วยชีวิตผู้ป่วยในห้องฉุกเฉิน และระบบการรักษาต่าง ๆ ในโรงพยาบาลซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมในทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง จากนั้นได้มีการประเมินจากทีมผู้ประเมินเพื่อนำผลการซ้อมมาปรับปรุงระบบการกู้ชีพ ระบบการเตรียมพร้อมรับอุบัติภัยหมู่ของงานอุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้มีความพร้อมและสามารถช่วยชีวิตผู้ได้รับอุบัติภัยหมู่ได้อย่างปลอดภัยที่สุด

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 24/12/2020 19:03 น.