ม.นเรศวร ลงนามความร่วมมือกับ รพ.หนองบัวระเหว พัฒนาระบบสารสนเทศด้านสุขภาพ

วันนี้ (12 มีนาคม 2564) เวลา 13.30 น. ศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติในการประชุมพิธีลงนามในหนังสือบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยนเรศวร กับ โรงพยาบาลหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ เรื่อง การพัฒนาและการประยุกต์ใช้ระบบสารสนเทศด้านสุขภาพ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พีรธร บุณยรัตพันธุ์ รองอธิการบดี  มหาวิทยาลัยนเรศวร  เป็นประธานในพิธี รองศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ แย้มเม่น คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวรายงาน ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ทันตแพทย์นิติโชติ นิลกำแหง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ นายแพทย์เฉิดพันธุ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหนองบัวระเหว คุณวิชัย พิไลกุล สาธารณสุขอำเภอหนองบัวระเหว และคณะร่วมลงนาม ณ ห้องประชุมสุพรรณกัลยา 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี ชั้น  3 มหาวิทยาลัยนเรศวร

การลงนามในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ร่วมกันพัฒนาระบบสารสนเทศด้านสุขภาพ เพื่อรองรับการแพทย์และการสาธารณสุขวิถีใหม่ (New Normal Medical Services and Public Health) ร่วมกันพัฒนาแอปพลิเคชัน “หมอรู้จักคุณ” รวมทั้งร่วมกันพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรมด้านสุขภาพ การแพทย์ และสาธารณสุข พัฒนากระบวนการเรียนรู้ทักษะใหม่หรือทักษะที่สูงขึ้นทั้งสองฝ่าย เพื่อประโยชน์แก่ประชาชนผู้รับบริการด้านสาธารณสุขของประเทศไทย

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 12/03/2021 20:36 น.