คณบดีคณะแพทย์ รพ.มน. ให้สัมภาษณ์ประเด็น “5G กับการให้บริการทางการแพทย์” รายการ 5G 24 ชั่วโมง สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี

วันนี้ (18 พ.ค.64) ศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร ให้สัมภาษณ์กับรายการ 5G 24 ชั่วโมง สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ในประเด็น เทคโนโลยี 5G กับการให้บริการทางการแพทย์ของคณะแพทยศาสตร์ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร ที่ได้มีการดำเนินการให้บริการกับผู้ป่วย และใช้ในการเรียนการสอนสำหรับนิสิตแพทย์อยู่ ณ ปัจจุบัน เช่น  การบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินทางไกลในชนบท (Telemedicine) ที่ประกอบด้วย Haptics และ HoloLens ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญที่ได้นำมาปรับใช้ในการให้บริการทางการแพทย์ฉุกเฉินทางไกลในชนบทแก่ผู้ป่วย, แอปพลิเคชันหมอรู้จักคุณ ทั้ง 4 ส่วน เป็นต้น

โดยสามารถติดตามสกู๊ปพิเศษ ประเด็น “เทคโนโลยี 5G กับการให้บริการทางการแพทย์ของคณะแพทยศาสตร์ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร” ในรายการ 5G 24 ชั่วโมง มีกำหนดออกอากาศช่วงเดือนมิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี หมายเลข 32 เวลา 23.15 น. -23.45 น.

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 18/05/2021 16:27 น.