เมื่อวันที่ 29 มกราคม เวลา 08.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ ชินภัทร์  จิระวรพงศ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย เป็นประธานเปิด โครงการฝึกปฏิบัติการด้านการสื่อสารในผู้ป่วยระยะสุดท้าย : Work Shop Communication in Palliative Care  ณ ห้องเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์กิติพล  นาควิโรจน์ ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว คณะแพทยศาสตร์  โรงพยาบาลรามาธิบดี  และทีมอาจารย์ภาควิชาเวชสาสตร์ครอบครัว คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นวิทยากรในการบรรยาย มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทีมรักษาพยาบาลมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ในการสื่อสารกับผู้ป่วยหรือญาติให้มีความเข้าใจ  และก้าวผ่านความรู้สึกเสียใจหรือทุกข์ใจกับความเปลี่ยนแปลง ความสูญเสียครั้งสำคัญของชีวิต และช่วยให้สามารถผ่านพ้นเหตุการณ์ไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 01/02/2016 13:45 น.