คณะแพทย์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ครั้งที่ 18

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 18.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ครั้งที่ 18 ประจำปีการศึกษา  2558   ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดการแข่งขันกีฬาวิทยาศาสตร์สุขภาพ เป็นกีฬาประเพณีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี มีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ ระหว่างนิสิตคณะสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ  รวมทั้งสิ้น 7 คณะ  ได้แก่ คณะพยาบาลศาสตร์  คณะทันตแพทยศาสตร์  คณะเภสัชศาสตร์  คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์  คณะสหเวชศาสตร์  คณะสาธารณสุขศาสตร์และคณะแพทยศาสตร์   ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 18  ซึ่งคณะแพทยศาสตร์ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ระหว่าง วันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ 2559 ณ อาคารเอนกประสงค์และสนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยนเรศวร  มีการแข่งขันกีฬาทั้งหมด 9 ประเภท ได้แก่ ฟุตบอลชาย  ฟุตบอลหญิง ฟุตซอล บาสเก็ตบอลชาย  บาสเก็ตบอลหญิง วอลเล่ย์บอลหญิง แชร์บอลหญิงและเปตอง  การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมให้นิสิตได้พัฒนาศักยภาพด้านการบริหารจัดการ ทำงานเป็นทีม  มีมนุษยสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน และปลูกฝังความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา  รวมถึงสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งสุขภาพกาย สุขภาพจิต สุขภาพทางสังคมและสุขภาพทางจิตวิญญาณ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความตระหนักถึงประโยชน์ของการออกกำลังกายอีกทางหนึ่งด้วย

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 02/02/2016 19:01 น.