เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 13.00 น.  สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลกร่วมกับวิทยาลัยประชาคมอาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการฝึกอบรมพลังชาวพิษณุโลกก้าวสู่เมืองการให้บริการสี่แยกอินโดจีน ปี 2559  ณ   ห้องประชุมวิทยาลัยประชาคมอาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร  จังหวัดพิษณุโลก
           ในการนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร  ได้ร่วมเสวนากลยุทธ์การบรรลุเป้าหมาย “เมืองการให้บริการสี่แยกอินโดจีน”  ร่วมกับหอการค้าจังหวัดพิษณุโลก สภาเกษตรจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานจังหวัดพิษณุโลก แรงงานจังหวัดพิษณุโลกและสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก  ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทราบถึงยุทธศาสตร์และทิศทางการพัฒนาจังหวัดพิษณุโลกให้บรรลุวิสัยทัศน์ เมืองบริการเศรษฐกิจและสังคมสี่แยกอินโดจีน สร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเรื่องประชาคมการเมือง ความมั่นคงอาเซียน ประชาคมและวัฒนธรรมอาเซียน  สร้างความตระหนักในความสำคัญ ผลกระทบทั้งด้านบวกและลบ ทั้งเป็นโอกาสและความเสี่ยงในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนเพื่อสามารถนำไปใช้ในชุมชน ท้องถิ่นต่อไป

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 01/03/2016 17:59 น.