รพ. มน. ซ้อมแผนรับอุบัติภัยหมู่ จำลองสถานการณ์เสมือนจริง

เมื่อวันที่  16 ธันวาคม 2565   เวลา  09.00 น.  ผศ.พญ.พิริยา  นฤขัตรพิชัย  คณบดีคณะแพทยศาสตร์  เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การเตรียมความพร้อมรับอุบัติภัยหมู่"  โดยมี  นพ.จิระพงศ์  รุจิราพรพงศ์ แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน  กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

และ วันที่ 19 ธันวาคม 2565 เวลา 14.00 น. ได้มีการจำลองสถานการณ์เสมือนจริง  ณ แผนกอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร มีวัตถุประสงค์ เพื่อรองรับสถานการณ์ฉุกเฉิน และให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติภัยได้อย่างรวดเร็วทันท่วงที เป็นการเตรียมพร้อมบุคลากร ทุกหน่วยงาน ทุกระดับให้เข้าใจบทบาทหน้าที่ มีความรู้ ทักษะ การเตรียมเครื่องมือ เวชภัณฑ์ ยา  การเตรียมความพร้อมด้านการติดต่อสื่อสาร การประสานงานทีมภายในและภายนอก  หากเกิดเหตุการณ์จริงสามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้องรวดเร็วมีประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานสากลต่อไป

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 19/12/2022 16:24 น.