แนวทางการจัดทำผลงานการพัฒนาระบบงาน CQI/Clinical CQI

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2559 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร อาจารย์นายแพทย์บดินทร์ บุตรธรรม รองคณบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานในการประชุมแนวทางการจัดทำผลงานการพัฒนาระบบงาน CQI (Continuous Quality Improvement) และ Clinical CQI ให้แก่หัวหน้าหน่วย หัวหน้างานและบุคลากรที่สนใจการพัฒนาระบบงานด้วยเทคนิค “CQI :ตั้งเป้า เฝ้าดู ปรับเปลี่ยน” โดยมีวงล้อของการเรียนรู้และการพัฒนาในมิติและวิธีการที่หลากหลาย ที่บุคลากรสามารถเลือกนำไปใช้ในงานได้อย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ ภญ.กนกวรรณ แพรขาว ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหารคุณภาพ และ ดร.แสงทอง ปุระสุวรรณ์ หัวหน้างานบริการวิชาการและการจัดการความรู้ รวมทั้ง คุณปรารถนา อเนกปัญญากุล หัวหน้างานวิจัย ยังได้ทำความเข้าใจถึงความแตกต่างของการวิจัย และ การทำ CQI ว่าต่างกันอย่างไร รวมทั้งรูปแบบการประเมินผลในรอบการประเมินที่ 2 ประจำปี 2559 ซึ่งมีเกณฑ์วิชาการ และ วิจัย ที่บุคลากรคณะแพทยศาสตร์ สามารถเลือกทำเพื่อนำไปพัฒนาระบบงานในหน่วยงานของตนเอง รวมถึงอาจต่อยอดไปถึงกระบวนการเก็บเป็นคลังความรู้ (KM) ของคณะแพทยศาสตร์ เพื่อให้มีระบบการทำงานที่เข้มแข็งจากองค์ความรู้ของผู้เชี่ยวชาญและผู้มีประสบการณ์ของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร         ในทุกภาคส่วน นำมาซึ่งการพัฒนาองค์กรที่ยั่งยืนต่อไป

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 25/03/2016 16:12 น.