โครงการอบรมหลักสูตรฟื้นฟูผู้ดูแลผู้สูงอายุ(Caregiver)

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566  ผศ.พญ.พิริยา  นฤขัตรพิชัย  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการอบรมหลักสูตรฟื้นฟูผู้ดูแลผู้สูงอายุ (Caregiver) และมอบเกียรติบัตรให้กับวิทยากร  โดยมี นางเนตรญา วิโรจวานิช รองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล กล่าวรายงาน  ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้ จัดโดยงานบริการปฐมภูมิและสร้างเสริมสุขภาพ ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นโครงการอบรมหลักสูตรผู้ดูแลผู้สูงอายุ (Caregiver) หลักสูตร 18 ชั่วโมง ของกรมอนามัย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 กุมภาพันธ์ 2566  ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก บุคลากรภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว ฝ่ายเภสัชกรรม ฝ่ายการพยาบาล หน่วยกายภาพบำบัด หน่วยกิจกรรมบำบัดและกายอุปกรณ์รวมถึงบุคลากรจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเครือข่ายทั้ง 6 แห่ง ร่วมเป็นวิทยากรและให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพและฟื้นฟูความรู้และทักษะให้กับผู้ดูแลผู้สูงอายุที่เคยผ่านการอบรมหลักสูตร 70 ชั่วโมงในปี 2563  การฝึกอบรมมีผู้สอบผ่านตามเกณฑ์ของหลักสูตรและได้รับเกียรติบัตรจาก คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จำนวน 55 คน พร้อมให้การดูแลผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงในระบบ Long Term Care ได้อย่างถูกต้องตามมาตรฐานสากล สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของโรงพยาบาล คือ โรงพยาบาลโรงเรียนแพทย์ที่ได้มาตรฐานสากล เพื่อสร้างสังคมที่มีสุขภาพที่ดี

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 17/02/2023 15:01 น.