เมื่อวันที่ 17  กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 08.45 น.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงจุลินทร  สำราญ รองคณบดีฝ่ายการคลัง เป็นประธานเปิดโครงการ โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการนิเทศทางการพยาบาล (NUH Supervision)  โดยมีนางเนตรญา วิโรจวานิช รองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล กล่าวรายงาน ณ ห้องเอกาทศรถ 9 อาคารสิรินธร ชั้น 3 โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ผศ.ดร.ภัทรมนัส  พงศ์รังสรรค์ และดร.กมลรจน์  วงษ์จันทร์หาญ อาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร มาบรรยายให้ความรู้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาสมรรถนะพยาบาลให้มีความรู้และเกิดผลลัพธ์ทางด้านการนิเทศทางการพยาบาลที่มีประสิทธิภาพ และเพื่อสนับสนุนส่งเสริมให้เกิดหน่วยงานต้นแบบด้านการนิเทศทางการพยาบาล ทั้งนี้ พยาบาลจึงจำเป็นต้องมีความรู้ ความสามารถ ในการใช้กระบวนการนิเทศ (Supervision Process) เพื่อให้บริการได้ครอบคลุมทั้ง 4 ภาระหลักของพยาบาล ด้านการดูแล การป้องกัน การส่งเสริม และการฟื้นฟูบำบัดให้กับผู้รับบริการได้อย่างมีคุณภาพ

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 17/02/2023 16:38 น.