เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2559 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “พัฒนาเครือข่ายดูแลผู้ป่วยที่ใช้ยาวาร์ฟาริน”  ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้จัดขึ้นโดยฝ่ายเภสัชกรรมและศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเขต 3 มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพโรงพยาบาลเครือข่ายให้สามารถดูแลผู้ป่วยที่ใช้ยาวาร์ฟารินได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม มีระบบส่งต่อข้อมูลระหว่างโรงพยาบาลแม่ข่ายกับโรงพยาบาลลูกข่าย ด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศที่เหมาะสม เพื่อที่ผู้ป่วยจะได้เข้าถึงการดูแลที่ได้มาตรฐาน เพื่อเป็นการลดภาวะแทรกซ้อนทั้งจากโรคและจากยาวาร์ฟาริน ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงบริการได้มากขึ้น และยังเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ป่วยในการเดินทาง รวมถึงลดความแออัดในการรับบริการโรงพยาบาลขนาดใหญ่อีกด้วย

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 01/04/2016 15:23 น.