ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก มูลนิธิบ้านสุทธาวาส

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2566  เวลา 13.00 น.  ผศ.พญ.พิริยา  นฤขัตรพิชัย  คณบดีคณะแพทยศาสตร์    ผศ.นพ.รวิสุต เดียวอิศเรศ รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต และ พญ.ฟ้าสินี อรุณโรจน์ปัญญา  ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต  ต้อนรับมูลนิธิบ้านสุทธาวาส นำโดย คุณอรรณพ จิรกิติ ประธานมูลนิธิบ้านสุทธาวาส และ นักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 14 คน ในโอกาสการศึกษาดูงานเข้าเยี่ยมชมการให้บริการทางการแพทย์และรูปแบบการจัดการเรียนการสอนสำหรับนิสิตแพทย์ที่ขึ้นเรียนในระดับชั้นคลินิก  ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

มูลนิธิบ้านสุทธาวาส ภายใต้ความร่วมมือและสนับสนุนจากโครงการพระเมตตาสมเด็จย่า   ได้เริ่มดำเนิน “โครงการเส้นทางสู่นิสิตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุน    ให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในพื้นที่ทุรกันดาร 4 อำเภอ ตามแนวตะเข็บชายแดนของจังหวัดตาก ประกอบด้วย อำเภอท่าสองยาง อำเภอแม่ระมาด อำเภอพบพระ และอำเภออุ้มผาง ที่มีความฝันจะเป็นแพทย์  ได้มีโอกาสเข้ามาเยี่ยมชมการให้บริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร รวมถึงเพื่อให้เห็นถึงรูปแบบของการเรียนการสอนสำหรับนิสิตแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

ภาพโดย:  งานโสตทัศนูปกรณ์และเทคโนโลยีการศึกษา  คณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร

งานกิจการนิสิต  คณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 02/05/2023 11:12 น.