คณะแพทยศาสตร์ มน.จัดโครงการให้ความรู้เรื่องโรคไต ภายใต้คำขวัญ ประจำปี 2566 " ตระหนักภัย ใส่ใจไต ป้องกันไว้ เน้นกลุ่มเสี่ยง"

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์อภิรัตน์  หวังธีระประเสริฐ หัวหน้าภาควิชาอายุรศาสตร์  เป็นประธานเปิดโครงการให้ความรู้เรื่องโรคไต ภายใต้คำขวัญ ประจำปี 2566  " ตระหนักภัย ใส่ใจไต ป้องกันไว้ เน้นกลุ่มเสี่ยง"  กล่าวรายงานโดย อาจารย์นายแพทย์นพเก้า คงตาล อายุรแพทย์โรคไต หัวหน้าโครงการ  ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 1 โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้จัดขึ้นโดย สาขาโรคไต ภาควิชาอายุรศาสตร์  คณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร  ในงานมีกิจกรรม ให้ความรู้ทางวิชาการเรื่อง "ตระหนักภัย ใส่ใจไต ป้องกันไว้ เน้นกลุ่มเสี่ยง" โดย อาจารย์นายแพทย์ธีระชัย ธรรมาธิวัฒน์ อายุรแพทย์โรคไต โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร   และนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับโรคไต ตรวจคัดกรองเบื้องต้นในผู้ป่วยที่มีภาวะเสี่ยงต่อโรคไต และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโรคไตจากอาจารย์แพทย์สาขาโรคไต พร้อมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับโรคไตเรื้อรัง การรับประทานยา และการรับประทานอาหารที่ชะลอการเสื่อมของไต ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง งานเภสัชกรรม งานโภชนาการ รวมถึง เจ้าหน้าที่พยาบาลของหน่วยไต  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ความรู้และการแจกของรางวัลมากมาย ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 01/06/2023 17:22 น.