การตรวจประเมินสถาบันฝึกอบรมแพทย์ประจำบ้าน สาขากุมารเวชศาสตร์ ราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2566 ผศ.พญ.พิริยา  นฤขัตรพิชัย  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ กล่าวต้อนรับคณะกรรมการผู้ตรวจประเมินจากราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย นำโดย ผศ.นพ.สมชาย  สุนทรโลหะนะกุล   ผศ.นพ.วิบูลย์  กาญจนพัฒนกุล และ รศ.พญ.สุภิญญา  อินอิว และได้รับฟังการนำเสนอการดำเนินงานของภาควิชาฯโดย ผศ.พญ.กาญจ์รวี สังข์เปรม หัวหน้าภาควิชากุมารเวชศาสตร์ พร้อมทั้งเยี่ยมชมการปฎิบัติงาน และรับฟังผลการดำเนินงานของหลักสูตรการฝึกอบรมแพทย์ประจำบ้านฯ โดย ผศ.พญ.ญาศินี อภิรักษ์นภานนท์ ประธานหลักสูตรฯ พร้อมตอบข้อซักถาม และสัมภาษณ์ผู้บริหารหลักสูตร  พยาบาล  นิสิตแพทย์  แพทย์ประจำบ้าน และบุคลากรสายสุขภาพ  ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

วัตถุประสงค์ในการรับการประเมินสถาบันฝึกอบรมแพทย์ประจำบ้านในครั้งนี้ เนื่องจากภาควิชามีการปรับปรุงหลักสูตรตามรอบการประเมินทุกๆ 5 ปี เพื่อให้เป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ. 2565 และเพื่อขอรับการพิจารณาเพิ่มศักยภาพในการรับแพทย์ประจำบ้าน ในหลักสูตรการฝึกอบรมแพทย์ประจำบ้านเพื่อวุฒิบัตรฯ

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 21/06/2023 14:34 น.