รพ.มน. รับการส่งต่อผู้ป่วยมีภาวะเลือดออกในสมอง โดยเฮลิคอปเตอร์ จาก รพ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2566 เวลา 13.30 น.  ทีมแพทย์ พยาบาล และงานอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เข้ารับผู้ป่วย หญิง อายุ 60 ปี มีภาวะเลือดออกในสมอง จากการวินิจฉัย Intracerebral hemorrhage ซึ่งได้รับการประสานงานส่งต่อผู้ป่วย จากโรงพยาบาลแม่สอด  อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยทางโรงพยาบาลแม่สอดได้ขอสนับสนุนอากาศยาน  จากหน่วยบินทหารบกจังหวัดตาก กองกำลังนเรศวร ประเภทอากาศยาน เฮลิคอปเตอร์ ฮท.Bell212 มาส่งยังสนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยนเรศวร  ในครั้งนี้มีทีมชุดปฏิบัติการบินได้แก่ ร.ท.เสรี  สัตนาโค, ร.ท.เมธเวช นวลเนียม, จ.ส.อ.นที เมฆบุตร, จ.ส.อ.กฤษฎา ภักดี ชุดปฏิบัติการลำเลียงทางอากาศ โดยทีม โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พญ.ศิวนาฏ พีระเชื้อ, พญ.นิตยาพร ธรรมแงะ, นายณัฐพล ทิพยะจันทร์, น.ส.ธันวาพร หาญละคร ให้การช่วยเหลือด้วยการใช้เครื่องช่วยหายใจ ให้ยา และสารน้ำ จนกระทั่งพ้นวิกฤตผู้ป่วยปลอดภัย และได้เข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นที่เรียบร้อยอาการปลอดภัยพ้นขีดอันตราย ทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรต้องขอขอบคุณมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยงานอาคารสถานที่ได้จัดเตรียมความพร้อมด้านสนามฟุตบอล การจราจรเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการช่วยเหลือผู้ป่วยในครั้งนี้เป็นอย่างสูงยิ่ง

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 19/07/2023 15:36 น.