วันนี้(27กรกฎาคม ) เวลา 09.00 น. รศ.พญ.จิรนันท์  วีรกุล  รองคณบดีฝ่ายวิชาการ  เป็นประธานเปิดโครงการตรวจสุขภาพตามความเสี่ยงจากการทำงาน กิจกรรมที่ 2 อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงาน  โดย ผศ.นพ.จตุวิทย์ หอวรรณภากร รองคณบดีฝ่ายคุณภาพและวิจัย และประธานคณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อมในการทำงาน (คปอ.) กล่าวรายงาน  ซึ่งจัดประชุมในรูปแบบ onsite และ online  ณ  ห้องประชุม CC2-801 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 2 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการตรวจสุขภาพตามความเสี่ยงจากการทำงาน จัดขึ้นโดย หน่วยอาชีวอนามัยและส่งเสริมสุขภาพนิสิต ร่วมกับคณะกรรมการความปลอดภัย  อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน (คปอ.)  กิจกรรมในโครงการประกอบด้วย การอบรมให้ความรู้โดยวิทยากร  ผศ.ดร.ทศพล  บุตรมี  สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัยและความปลอดภัย  คณะสาธารณสุขศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร   การตรวจประเมินสมรรถภาพทางกายของคนวัยทำงาน โดย ว่าที่ร้อยตรี ดร.ทวีทรัพย์  เขยผักแว่น  ดร.ภัควัฒน์  เชิดพุทธ   พร้อมด้วยนิสิตระดับปริญญาตรีหลักสูตรการศึกษาบัณฑิต  สาขาวิชาพลศึกษาและวิทยาศาสตร์การออกกำลังกาย การให้ความรู้และสาธิตการออกกำลังกายในการสร้างเสริม สุขภาพและป้องกันความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหรือความผิดปกติทางระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ โดย น.ส.ดุลย์โสภา ชัยรัตน์  และน.ส.ณัชพร มาไชยนาม  นักกายภาพบำบัด โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อ ให้บุคลากรมีความรู้เกี่ยวกับสมรรถภาพทางกายที่สัมพันธ์กับสุขภาพ และทราบข้อมูลพื้นฐานด้านสมรรถภาพทางกายเป็นข้อมูล ในการส่งเสริมด้านสุขภาพและป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรมหรืออาการทางระบบกระดูก โครงร่างและกล้ามเนื้อจากการทำงาน  ให้บุคลากรปฏิบัติงานได้อย่างปลอดโรค  ปลอดภัย มีสุขภาพที่ดี

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 27/07/2023 16:11 น.