เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2566 เวลา 08.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงพิริยา  นฤขัตรพิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวต้อนรับและกล่าวขอบคุณ  ผู้เข้าร่วม“โครงการกายอุปกรณ์เพื่อเด็กพิการที่มีความยากลำบากในการดำรงชีวิต จ.พิษณุโลก ปี 2566”    โดย นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และประธานกรรมการกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ  และนายแพทย์พิเชษฐ์ วัฒนไพโรจน์รัตน์  รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวรายงาน  ณ บริวณโถงชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา 1 (หน้ามูลนิธิ รพ.มน.)

โครงการกายอุปกรณ์เพื่อเด็กพิการที่มีความยากลำบากในการดำรงชีวิต จ.พิษณุโลก ปี 2566 จัดขึ้น โดยได้รับความสนับสนุนงบประมาณจาก กองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพจังหวัดพิษณุโลก เป็นความร่วมมือระหว่างภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวรและหน่วยกิจกรรมบำบัดและกายอุปกรณ์ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรเป็นการช่วยเหลือเด็กพิการด้านร่างกาย ที่มีปัญหาไม่สามารถนั่งทรงตัวได้ในการทำกิจวัตรประจำวันหรือบางรายมีการจัดท่านั่งที่ไม่เหมาะสมทำให้เกิดความพิการซ้ำซ้อนได้ เช่น ภาวะของกระดูกสันหลังคดหรือแผดกดทับตามร่างกาย จึงมีความจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องจากทีมสหวิชาชีพ ซึ่งกายอุปกรณ์ที่นั่ง และอุปกรณ์เสริมช่วยหยิบจับจากโครงการนี้ จะช่วยทำให้เด็กพิการกลุ่มดังกล่าว จะได้มีเก้าอี้ที่นั่งจัดท่าเฉพาะรายได้อย่างเหมาะสม ทำให้สามารถนั่งทรงตัวทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างปลอดภัย ทำให้ได้รับการกระตุ้นและส่งเสริมพัฒนาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 07/08/2023 17:18 น.