เมื่อวันที่  27  เมษายน 2559 เวลา 08.30 – 16.30 น. ศาสตราจารย์ ดร.สุจินต์ จินายน อธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การปฏิบัติการวิจัยทางคลินิกที่ดี" (Good Clinical Practice: GCP) ซึ่งจัดขึ้นโดย งานวิจัย คณะแพทยศาสตร์ ร่วมกับ คณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร (NU-IRB) และศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) (TCELS) ณ ห้องประชุม CC2-802 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 2   คณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ  นายแพทย์ประวิช ตัญญสิทธิสุนทร ผู้อำนวยการเครือข่ายวิจัยกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (MedResNet) และ คุณนิตยา จีนปาน Quality Assurance Development Manager เครือข่ายวิจัยกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (MedResNet) มาบรรยายให้ความรู้  ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ประจำสถาบัน และบุคลากรที่ทำวิจัยเกี่ยวข้องกับมนุษย์ ให้มีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับแนวทางการวิจัยทางคลินิกตามมาตรฐานการปฏิบัติการวิจัยที่ดี (Good Clinical Practice: GCP) ให้ความสำคัญอย่างมากกับการคุ้มครองสิทธิ ความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของอาสาสมัคร ผู้เข้าร่วมโครงการฯ สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินการวิจัยทางคลินิกได้อย่างถูกต้องตามมาตรฐานสากลด้านจริยธรรม

ถ่ายภาพโดย : งานประชาสัมพันธ์   คณะแพทยศาสตร์ ,  งานโสตทัศนูปกรณ์และเทคโนโลยีการศึกษา  คณะแพทยศาสตร์

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 03/05/2016 16:57 น.