รพ.มน.รับการตรวจประเมินการจัดการบริการอาชีวอามัยในโรงพยาบาล

วันนี้ (15 ก.ย.2566) เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์จตุวิทย์ หอวรรณภากร ประธานกรรมการด้านความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน (คปอ.) โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้การต้อนรับ คณะกรรมการด้านความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก โดยมีคณะกรรม คปอ.รพ.มน.เข้าร่วมรับการตรวจประเมินทั้งในห้องประชุมเอกาทศรถ 3 ชั้น 3 อาคารสิรินธร และระบบ Online เข้าร่วมให้การต้อนรับและรับการตรวจประเมิน

ในการนี้นำโดย นางสาวสุมิตรา  รักสัตย์ ตำแหน่ง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการนายกิตติ  ปรีชาวนา  ตำแหน่ง นักวิชาการสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก  และทีมแพทย์ พยาบาลจากโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก  ได้แก่ แพทย์หญิงวิภาวรรณ  แก้วมณี  ตำแหน่ง นายแพทย์ชำนาญการ  แพทย์หญิงอาภาภรณ์   เกียรติวิโรจน์ ตำแหน่ง นายแพทย์ชำนาญการ  แพทย์หญิงปรียาฉัตร  วันจันทร์ ตำแหน่ง นายแพทย์ชำนาญการ นางนิภา อำไพวรรณ  ตำแหน่ง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ รวมทั้งคณะกรรมการจาก สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 2 จำนวน 4 ท่าน

สำหรับการประเมินครั้งนี้เป็นการประเมินตามพระราชบัญญัติควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและโรคจากสิ่งแวดล้อม พ.ศ.2562 เพื่อเป็นมาตรฐานในการดำเนินงานอาชีวอนามัยสำหรับสถานพยาบาล และพัฒนาตามแนวทางสำหรับการประเมินคุณภาพการให้บริการของหน่วยอาชีวอนามัย โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลกสำหรับสถานพยาบาลนอกสังกัด โดยคณะกรรมการจะได้เสนอแนวคิด และกรอบการทำงานด้านนี้เพื่อให้โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรนำไปต่อยอดพัฒนาให้แก่บุคลากรได้มีสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสิ่งแวดล้อมในการทำงานที่ดีต่อไป ทางโรงพยาบาลต้องขอขอบพระคุณทางคณะกรรมการด้านความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงานที่มาครั้งนี้เป็นอย่างสูงยิ่ง

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 15/09/2023 16:25 น.