เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2566  เวลา 09.00 น. ผศ.พญ.พิริยา  นฤขัตรพิชัย  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานเปิด โครงการบริการวิชาการคณะแพทยศาสตร์เนื่องในวันมหิดล 2566 เรื่อง Good Health and Well-being  โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์จตุวิทย์ หอวรรณภากร  รองคณบดีฝ่ายคุณภาพและวิจัย กล่าวรายงาน  ณ บริเวณโถงหน้ามูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 1

การจัดโครงการในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากบุคลากรของคณะแพทยศาสตร์ งานบริการวิชาการและจัดการความรู้ งานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายการพยาบาล ภาควิชาจักษุวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ หน่วยปฏิบัติการธนาคารเลือด นิสิตแพทย์ สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย ประชาชน และบุคลากรนิสิตของมหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่อง Good Health and Well-being ในหัวข้อเรื่อง Relaxation to reduce Stress โรคไข้เลือดออก การให้ความรู้เกี่ยวกับการบริจาคเลือด การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และสาธิตการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน โดยมีกิจกรรมตรวจสุขภาพ เช่น ตรวจพยากรณ์สุขภาพป้องกันโรคเบาหวาน ความดัน และโรคหลอดเลือดสมอง ตรวจวัดมวลกระดูก ตรวจวัดสายตา ตรวจวัดและถ่ายภาพจอประสาทตา บูธประชาสัมพันธ์โปรแกรมการตรวจสุขภาพประจำปี จุดประเมินและรับบริจาคโลหิต  มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องการดูแลสุขภาพ การคัดกรองสุขภาพ สามารถนำความรู้และประสบการณ์ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ และสามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาได้

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 21/09/2023 16:37 น.