พิธีถวายราชสดุดี เนื่องใน “วันมหิดล” ประจำปี 2566

วันนี้ ( 22 กันยายน 2566) เวลา 07.30 น.  ศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรหญิงกรกนก อิงคนินันท์  รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร  เป็นประธานในพิธีถวายราชสดุดีเนื่องใน “วันมหิดล”ประจำปี 2566 โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงพิริยา  นฤขัตรพิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ กล่าวถวายราชสดุดีสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก องค์พระบิดาแห่งวงการแพทย์และสาธารณสุขไทย ซึ่งคณะและหน่วยงานต่างๆ ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะ ณ บริเวณลานหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

กิจกรรมภายในงานมีการขับร้องเพลง “มาร์ชคณะแพทยศาสตร์”โดยนิสิตแพทย์ชมรมขับร้องเพลงประสานเสียง   และการขับร้องเพลง  “ด้วยเกียรติแพทย์ไทย” โดยนิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 1 รวมถึงมอบเงินบริจาค จากการเปิดตู้บริจาค ประจำปี 2566สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร  โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์  แพทย์หญิงพิริยา  นฤขัตรพิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นผู้มอบเงินจำนวน 661,034 บาท(หกแสนหกหมื่นหนึ่งพันสามสิบสี่บาทถ้วน ) รองศาสตราจารย์แพทย์หญิงรสสุคนธ์ คชรัตน์ รองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษและสื่อสารองค์กร และ เลขานุการมูลนิธิฯ คุณขนิษฐา เมฆอรุณกมล กรรมการมูลนิธิฯ เป็นผู้รับมอบ  เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยากไร้และจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์  และ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สาขามหาวิทยาลัยนเรศวร บริจาคเงินให้กับ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวน 5,000 บาท เพื่อจัดซื้อวัสดุ และครุภัณฑ์ทางการแพทย์

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 22/09/2023 15:17 น.