โครงการประชุมวิชาการรังสีวิทยา เรื่อง “กระดูกพรุน รู้เท่าทันป้องกันได้”

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.30 น.  ผศ.พญ.พิริยา นฤขัตรพิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานเปิดโครงการรังสีวิทยา เรื่อง “กระดูกพรุน รู้เท่าทันป้องกันได้” โดยมี ผศ.พญ.รวิวรรณ พัทธวีรกุล หัวหน้าภาควิชารังสีวิทยา กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้กิจกรรมประกอบด้วย การบรรยายให้ความรู้เรื่อง กระดูกพรุน อันตรายกว่าที่คิด โดย อ. พญ.สิริกาญจน์ ธนะนู  อาจารย์แพทย์ภาควิชาออร์โธปิดิกส์  กระดูกพรุน รู้ได้อย่างไร โดย ผศ.พญ.รวิวรรณ พัทธวีรกุล และ ผศ.พญ.ณัฐกาญจน์ ตั้งเบญจผล   อาจารย์แพทย์ภาควิชารังสีวิทยา การพัฒนา UX UI โดยทีมวิทยากร จาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี   การรักษาโรคกระดูกพรุน โดย ผศ.นพ.บดินทร์ บุตรธรรม  อาจารย์แพทย์ภาควิชาอายุรศาสตร์ “Fit your bone” กระดูกแข็งแรง ใครๆ ก็ทำได้ การออกกำลังกาย เพิ่มความแข็งแรงของกระดูก โดยนักกายภาพบำบัด โดย  กภ.พิมลพร ใจอ่อน และ กภ.ดุลย์โสภา ชัยรัตน์  อาหารบำรุงกระดูก โดยนักวิชาการโภชนาการ  คุณประกายดาว แก้วทองโต  เสวนาความรู้โรคกระดูกพรุน  โดย อ.พญ.สิริกาญจน์ ธนะนู   อาจารย์แพทย์ภาควิชาออร์โธปิดิกส์ ผศ.นพ.บดินทร์ บุตรธรรม  อาจารย์แพทย์ภาควิชาอายุรศาสตร์ และ ผศ.พญ.พันธิตรา สิงห์เขียว อาจารย์แพทย์ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว  ซึ่งวัตถุประสงค์เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการพัฒนา การดูแลรักษาในผู้ป่วยโรคกระดูกพรุน ตลอดจนงานวิจัยให้เป็นไปตามมาตรฐาน

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 10/11/2023 17:57 น.