วันที่ 14 ธันวาคม 2566  อาจารย์แพทย์ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์   งานบริการปฐมภูมิและสร้างเสริมสุขภาพ  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร  และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าโพธิ์  ร่วมกับอาจารย์และนิสิตสาขาวิชาทัศนมาตรศาสตร์   คณะสหเวชศาสตร์  ให้บริการตรวจคัดกรองสายตาเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 โรงเรียนอนุบาลและประถมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวนทั้งสิ้น 330 คน เบื้องต้นตรวจพบเด็กมีสายตาผิดปกติ (ค่า VA แย่กว่า 20/40) จำนวน 35 คน โดยโรงเรียนจะแจ้งผลการตรวจให้กับผู้ปกครองทราบ เพื่อส่งต่อรับการรักษาตามสิทธิ์ในลำดับต่อไป

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 15/12/2023 18:18 น.