เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2566 นายแพทย์วิทยา พลสีลา สาธารณสุขนิเทศก์ เขตสุขภาพที่ 2 เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนารูปแบบแนวทางการจัดบริการภาวะมีบุตรยาก เขตสุขภาพที่ 2 รูปแบบ Onsite และ Onlineโดยมี นายแพทย์เธียรชัย กิจสนาโยธิน ประธานคณะทำงานขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงสาธารณสุขเขตสุขภาพที่ 2 กล่าวรายงาน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงพิริยา นฤขัตรพิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม CC2-802 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 2

การจัดการประชุมในครั้งนี้ โดยความร่วมมือระหว่างคณะทำงานขับเคลื่อนนโยบายฯ เขตสุขภาพที่ 2 ร่วมกับ คณะกรรมการ MCH board ระดับเขต/จังหวัด ศูนย์อนามัยที่ 2 พิษณุโลก และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 2 พิษณุโลก และทีมอาจารย์แพทย์​ พยาบาล​ และนักวิทยาศาสตร์​ จากศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร​ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ โดยผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์​ สูตินรีแพทย์ แพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป นักเทคนิคการแพทย์พยาบาลผู้ให้คำปรึกษาและผู้รับผิดชอบงานอนามัยแม่และเด็กระดับจังหวัด มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากร และพัฒนาแนวทางการจัดบริการคลินิกมีบุตรยาก ร่วมกับการจัดระบบการส่งต่อ เขตสุขภาพที่ 2 อย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าว : งานประชาสัมพันธ์  คณะแพทยศาสตร์

ภาพ : งานโสตทัศนูปกรณ์และเทคโนโลยีการศึกษา  คณะแพทยศาสตร์

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 22/12/2023 20:37 น.