คณะแพทย์ มน. จัดโครงการ “โรคกล่องเสียง (Larynx) สัญจร ครั้งที่ 1”

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น. ผศ.พญ.พิริยา  นฤขัตรพิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานเปิด โครงการประชุมวิชาการ “โรคกล่องเสียง (Larynx) สัญจร ครั้งที่ 1” โดย อ.นพ.จิรณัทย์ ชัยพุทธานุกูล  หัวหน้าภาควิชาโสต ศอ นาสิกวิทยา กล่าวรายงาน  ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้  ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ มาบรรยายให้ความรู้ ได้แก่ รศ.พญ.จีระสุข จงกลวัฒนา จาก คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล  นพ.สุประพล จันทพันธ์   จาก โรงพยาบาลราชวิถี  ผศ.พญ.เปรมสุดา สมบุญธรรม  และ พญ.พีรดา อารีนิจ จาก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ผู้เข้าร่วมอบรมประกอบด้วย โสต ศอ นาสิกแพทย์ แพทย์ทั่วไป แพทย์ใช้ทุน พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่สนใจ  มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะที่จำเป็นของแพทย์เฉพาะทางด้านโสต ศอ นาสิก และบุคลากรสาธารณสุขในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างและจังหวัดใกล้เคียงให้มีความรู้เกี่ยวกับโรคทางกล่องเสียงและหลอดลม ได้ฝึกทักษะการใช้เครื่องมือเฉพาะทาง และทำหัตถการ ในสถานการณ์จำลองต่าง ๆ รวมถึงการวินิจฉัยโรคและแนวทางการรักษาได้อย่างถูกต้อง

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 14/02/2024 16:46 น.