เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น. สาขาวิชาศัลยศาสตร์ตกแต่ง ภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดโครงการอรมเชิงปฏิบัติการและฟื้นฟูวิชาการ “การดูแลบาดแผล (Wound Management) ครั้งที่ 3” โดยมี ผศ.นพ.ศรัณย์ วรศักดิ์วุฒิพงษ์  อ.พญ.ขวัญชนก อังศุภโชติ แสงพวง  อ.พญ.ทิพากร กีรติไพบูลย์  ร่วมด้วย อ.นพ.ภาณุวัฒน์  เชื้อหมอ ศัลยแพทย์หลอดเลือด และทีมพยาบาลแผล ออสโตมีและควบคุมการขับถ่าย  ได้แก่ พว.รัชนีวรรณ แก้วทอง พว.ฉวีวรรณ สุดแสงและ พว.พิมพิศ ทัดทาอามาตย์ ได้ให้เกียรติเป็นวิทยากร โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการรวมกว่า 100 ท่าน ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะที่จำเป็นของแพทย์ พยาบาล แพทย์ประจำบ้านและนิสิตแพทย์ ในการดูแลรักษาบาดแผล และการเลือกใช้วัสดุปิดแผลทั้งในบาดแผลจากอุบัติเหตุ แผลเรื้อรัง แผลกดทับและแผลผ่าตัด พัฒนาการดูแลแผลให้ทันสมัยและประสิทธิภาพที่ดีขึ้น รวมทั้งยังมีการฝึกทำแผลโดยใช้วัสดุปิดแผลชนิดใหม่ การทำแผลแบบสูญากาส และการสวมถุงน่องในบาดแผลที่เกิดจากเส้นเลือดดำขอดอีกด้วย โดยได้รับความร่วมมือและสนับสนุนจากบริษัท มอลลิเก้เฮลท์แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 17/02/2024 15:57 น.