รพ.มน.ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกแก่นิสิต ม.นเรศวร จำนวน 2,500 โดส

วันนี้ (27 ก.พ.2567) เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงพิริยา นฤขัตรพิชัย คณบดีคณะแพทยศาตร์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร มอบหมายให้ งานบริการสุขภาพปฐมภูมิและสร้างเสริมสุขภาพ และฝ่ายการพยาบาล ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกให้แก่นิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ที่มีอายุตั้งแต่

18-20 ปี ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 1 ชั้น 3 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

โดยวัคซีนดังกล่าวได้รับมอบมาจากกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 2,500 โดส ตามนโยบาย “มะเร็งครบวงจร” ที่ครอบคลุมมะเร็งที่เป็นปัญหาสำคัญ 5 ชนิด ได้แก่ มะเร็งตับ มะเร็งท่อน้ำดี มะเร็งลำไส้ใหญ่และไส้ตรง มะเร็งเต้านม และมะเร็งปากมดลูก ซึ่งเป็นมะเร็งที่สามารถป้องกันและตรวจคัดกรองความเสี่ยงได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

การฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อ HPV ในหญิงไทยอายุ 11-20 ปี เพื่อเพิ่มการเข้าถึงวัคซีนในกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา ให้มีภูมิคุ้มกัน ลดอาการป่วย และการเสียชีวิตจากมะเร็งปากมดลูกในอนาคต ตามสโลแกน “สวย เริด เชิด สู้มะเร็ง” หรือ “Women Power No Cancer”

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 27/02/2024 10:25 น.