พิธีลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือแหล่งฝึกปฏิบัติงานทางคลินิก สำหรับแพทย์ประจำบ้าน สาขาเวชศาสตร์ครอบครัว ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร กับ โรงพยาบาลกำแพงเพชร

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2567 เวลา 13.30-15.00 น. พิธีลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือแหล่งฝึกปฏิบัติงานทางคลินิก สำหรับแพทย์ประจำบ้าน สาขาเวชศาสตร์ครอบครัว   ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดย  รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์พีระพงศ์ เธียราวัฒน์  รองคณบดีฝ่ายบริหารและประกันคุณภาพรักษาราชการแทน คณบดีคณะแพทยศาสตร์  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงพันธิตรา สิงห์เขียว หัวหน้าภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัวและ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์นนท์ โสวัณณะ อาจารย์แพทย์ (ประธานหลักสูตรการฝึกอบรมแพทย์ประจำบ้านฯ สาขาเวชศาสตร์ครอบครัว)  กับ โรงพยาบาลกำแพงเพชร  นายแพทย์ไพฑูรย์ อ่อนเกตุ  รองผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจด้านบริการปฐมภูมิ  ณ ห้องสุพรรณกัลยา ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ เป็นแหล่งฝึกปฏิบัติงานทางคลินิก ด้านเวชศาสตร์ครอบครัว ด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ด้านเวชศาสตร์ฉุกเฉิน และด้านจักษุวิทยา ให้กับแพทย์ประจำบ้าน สาขาเวชศาสตร์ครอบครัว คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร   เพิ่มความหลากหลายทางชุมชน ความสอดคล้องกับระบบสุขภาพ เพิ่มแหล่งการเรียนรู้ด้านเวชศาสตร์ครอบครัว และสาขาอื่นๆ  เพื่อเป็นสถานที่ในการดำเนินโครงการในชุมชน ในการพัฒนางานด้านสุขภาพ สอดคล้องกับชุมชนและระบบสุขภาพในพื้นที่ และเพื่อเพิ่มความรู้ ทักษะทางด้านงานส่งเสริมสุขภาพ งานป้องกันโรค งานรักษาพยาบาล งานฟื้นฟูสุขภาพ

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 08/03/2024 18:35 น.