รพ.มน. จัดโครงการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกมหาวิทยาลัยนเรศวร

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2559 เวลา 09.00 น.  นายแพทย์สุรัตน์  วรรณเลิศสกุล  รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการ  เป็นประธานเปิดโครงการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกมหาวิทยาลัยนเรศวร ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 2 ชั้น 3 อาคารสิรินธร  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อลดอัตราป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกของนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร  เผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคไข้เลือดออกการเฝ้าระวังและการป้องกันโรคไข้เลือดออก  สร้างความร่วมมือภายในมหาวิทยาลัยนเรศวรในการเฝ้าระวังและป้องกันโรค  ซึ่งกิจกรรมการเฝ้าระวังและป้องกันโรคไข้เลือดออกมหาวิทยาลัยนเรศวร ประกอบด้วย ให้ความรู้เกี่ยวกับการเฝ้าระวังและป้องกันโรคไข้เลือดออกให้กับบุคลากรแม่บ้าน คนงาน และคนสวนของมหาวิทยาลัยนเรศวร  รณรงค์ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ยุงลาย ใส่ทรายที่มีฟอสและสำรวจลูกน้ำยุงลายทุกเดือน และรณรงค์ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดยุงลายภายในมหาวิทยาลัย ช่วงก่อนเปิดภาคการศึกษา

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 31/05/2016 12:43 น.