เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม  2559 เวลา 09.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์แพทย์หญิงรสสุคนธ์ คชรัตน์ รองคณบดีฝ่ายบริการทางการแพทย์เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทพ.ดร.อนุพันธ์  สิทธิโชคชัยวุฒิ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิตและนิสิตจิตอาสามหาวิทยาลัยนเรศวรปลอดบุหรี่ เข้าร่วมพิธีเปิด ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 1

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นโดยหน่วยสร้างเสริมสุขภาพ งานบริการปฐมภูมิและสร้างเสริมสุขภาพ  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วยบุคลากร นิสิต และประชาชนทั่วไป มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักถึงอันตรายโทษและพิษภัยของบุหรี่ และผลกระทบที่เกิดจากการสูบบุหรี่ เพื่อป้องกันและลดจำนวนผู้สูบบุหรี่  กิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก จะประกอบด้วย  บริการให้คำปรึกษาช่วยเลิกบุหรี่ และตรวจวัดสารพิษในปอด  บริการคัดกรองโรคหลอดเลือดสมอง  พิธีมอบประกาศนียบัตรให้แก่บุคคลที่สามารถเลิกบุหรี่ได้สำเร็จต่อเนื่อง 1 ปีร่วมเดินรณรงค์เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก ซึ่งประกอบด้วย คณะกรรมการโรงพยาบาลปลอดบุหรี่ หัวหน้าฝ่าย หัวหน้างาน หัวหน้าหน่วย บุคลากร ตัวแทนจากนิสิตจิตอาสาปลอดบุหรี่ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประชาชนที่เลิกบุหรี่ได้สำเร็จ และประชาชนที่สนใจ

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 01/06/2016 15:37 น.