เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2559  เวลา 08.00 น.  รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร  เป็นประธานเปิด โครงการอบรม “กลยุทธ์การนิเทศทางการพยาบาลที่มีประสิทธิภาพ” ณ  ห้องประชุม CC2-801 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ  พระชนมพรรษา 2 ชั้น 8  คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 มิถุนายน 2559 มีผู้เข้าร่วมประชุม 100 คน โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จงรัก  อิฐรัตน์และผู้ช่วยศาสตราจารย์รัชตวรรณ  ศรีตระกูล  มาบรรยายให้ความรู้ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพพยาบาลด้านการนิเทศทางการพยาบาล  ซึ่งในปัจจุบันเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นต้องอาศัยพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญ(Expert) และมีประสบการณ์ เป็นผู้กํากับดูแลพยาบาล  กลุ่มที่ยังขาดประสบการณ์ มีทักษะไม่เพียงพอ หรือพยาบาล ที่เข้าปฏิบัติงานใหม่ เป็นต้น โดยใช้กระบวนการนิเทศ (Supervision process) ซึ่งเป็นกระบวนการ ปฏิบัติงานร่วมกันระหว่างผู้นิเทศกับผู้รับการนิเทศ โดยการช่วยเหลือ ชี้แนะ สอน สาธิต ให้คําปรึกษา และแก้ไขปัญหา ให้ผู้ถูกนิเทศเกิดความรู้ ทักษะ สามารถพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพการพยาบาล รวมถึงการเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติงานในองค์กรให้สามารถตอบสนองต่อภารกิจที่ได้รับมอบหมายได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 16/06/2016 09:13 น.