เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2559 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาเรื่อง“การพัฒนาสื่อการสอนแบบออนไลน์ ตามแนวคิด Ubiquitous Learning” และการพิจารณาองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาสื่อการสอนแบบออนไลน์  ณ ห้องเรียน Telemedicine ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 2 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ศาสตราจารย์ ดร. ชัยยงค์ พรหมวงศ์  รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  นายกสมาคมเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษาแห่งประเทศไทย และผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.สุภาณี เส็งศรี อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร  บรรยายให้ความรู้  ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับรูปแบบการสร้างสื่อการสอนมิติใหม่ควบคู่กับวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยคณาจารย์แพทย์มหาวิทยาลัยนเรศวรและสถาบันเครือข่ายร่วมผลิตบัณฑิตแพทย์ สามารถบูรณาการหลักการสอนทางการแพทย์ในศาสตร์สาขาต่าง ๆ พัฒนาองค์ความรู้ให้อยู่ในรูปแบบสื่อการสอนแบบออนไลน์ ในลักษณะสื่อเสริม หรือ สื่อเติม บรรจุภายในเว็บไซต์ “ศูนย์ความรู้ด้านการแพทย์ : Medical Knowledge Center of MedNU” สนับสนุนการผลิตบัณฑิตแพทย์คุณภาพ ซึ่งคณะแพทยศาสตร์ กำลังพัฒนาให้เกิดเป็นคลังความรู้ทางการศึกษาที่ส่งผลให้นิสิตแพทย์ เกิดการเรียนรู้แบบไร้ขอบเขต โดยสามารถแสดงผลได้กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Standalone แท็บเล็ต และอุปกรณ์มือถือทุกชนิดที่รองรับ Web Browser เพื่อให้เกิดประโยชน์ และประสิทธิภาพสูงสุด ตอบสนองความต้องการในรูปแบบการเรียนการสอนแบบทุกหนทุกแห่ง พัฒนาสื่ออิเล็กทรอนิกส์อย่างเป็นระบบ ซึ่งสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ของคณะฯ ด้านการพัฒนาการศึกษาเพื่อผลิตบัณฑิตคุณภาพตามหลักนิยมของการจัดการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21 ด้วยการส่งเสริมและพัฒนานวัตกรรมด้านการเรียนการสอนโดยมีกระบวนการส่งเสริมให้อาจารย์แพทย์พัฒนาสื่ออิเล็กทรอนิกส์ กำหนดเป็นเกณฑ์การประเมินผลการปฏิบัติราชการของอาจารย์พัฒนาสื่อการเรียนรู้ e-Learning ที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อนิสิตแพทย์ ภายใต้ระบบการจัดการศึกษาที่มีมาตรฐานเดียวกัน

ถ่ายภาพโดย : งานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ , งานโสตทัศนูปกรณ์และเทคโนโลยีการศึกษา  คณะแพทยศาสตร์

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 11/07/2016 13:31 น.