บุคลากรคณะแพทยศาสตร์ มน. เข้าร่วมโครงการอบรมป้องกันอัคคีภัยและการซ้อมแผนอัคคีภัย

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2559  เวลา 09.00 น..  รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิด “โครงการอบรมป้องกันอัคคีภัยและการซ้อมแผนอัคคีภัย” ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะด้านสาธารณภัยแก่บุคลากรคณะแพทยศาสตร์  ซึ่งบุคลากรจะต้อง มีความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับอัคคีภัยใช้อุปกรณ์ดับเพลิงเบื้องต้นได้อย่างถูกต้อง และได้รับการฝึกซ้อมอยู่เสมอ อย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี  คณะแพทยศาสตร์ได้กำหนดมาตรการป้องกันอัคคีภัยรวมถึงจัดอบรมการป้องกันสาธารณและซ้อมแผนเคลื่อนย้ายเมื่อเกิดอัคคีภัย หากเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถปฏิบัติได้ถูกต้องมีประสิทธิภาพสร้างความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยลดอัตราการเสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย โดยมีการอบรม รุ่นที่ 1 ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2559และ รุ่นที่ 2 ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2559 มีผู้เข้าร่วมโครงการจากภายในคณะแพทยศาสตร์ 1,500 คน โดยได้รับเกียรติจาก คุณปรีชา เย็นฉ่ำ ผู้ทรงคุณวุติด้านการระงับอัคคีภัย มาบรรยายให้ความรู้

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 16/07/2016 13:33 น.