ประชุมวิชาการธาลัสซีเมีย ภาคเหนือตอนล่าง ครั้งที่ 14

เมื่อวันที่ 15  กรกฏาคม 2559  เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์นายแพทย์ ศิริเกษม  ศิริลักษณ์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการธาลัสซีเมีย ภาคเหนื่อตอนล่าง ครั้งที่14 เรื่อง  “Practical Laboratory in Thalassemia”  ณ ห้องประชุม CC2-802 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 2 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดการประชุมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการควบคุมป้องกันโรคธาลัสซีเมีย การวินิจฉัยทารกในครรภ์ก่อนคลอด การดูแล รักษาผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมีย ให้แก่บุคลากรในหน่วยงานสาธารณสุขในเขตภาคเหนือตอนล่างได้แก่แพทย์ พยาบาล นักเทคนิคการแพทย์ เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการของโรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข   ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ   และเพื่อจัดตั้งเครือข่าย ประสานงานกับหน่วยงานสาธารณสุขที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง โดยมีหน่วยวิจัยธาลัสซีเมีย โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นตัวกลางสำคัญ

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 20/07/2016 20:02 น.