เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2559 เวลา 13.00 น. รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร   นายแพทย์ไชยนันท์  ทยาวิวัฒน์ สาธารณสุขนิเทศก์ เขตสุขภาพที่ 2  และผู้อำนวยการศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก ทั้ง 5 แห่ง ประชุมความร่วมมือในการดำเนินการ P&P Excellence ณ ห้องประชุม CC2-414 ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 2 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

ด้วยกระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดยุทธศาสตร์ ที่จะพัฒนาความเป็นเลิศ 4 ด้าน คือ การส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค ไม่ให้ประชาชนเจ็บป่วย (P&P Excellence) การจัดระบบบริการสุขภาพ (Service Excellence) การพัฒนาคน (People Excellence) และระบบบริหารจัดการที่มีคุณธรรม(Governance Excellence) โดยทุกอย่างต้องมุ่งเป้าไปที่ประชาชน ให้คุณค่าผู้ป่วยด้วยการ “เข้าใจ เข้าถึง พึ่งได้” เพื่อให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร  จึงจัดให้มีการประชุมความร่วมมือในการดำเนินการ P&P Excellenceขึ้น เพื่อกำหนดทิศทางการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรค ไม่ให้ประชาชนเจ็บป่วย

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 26/07/2016 20:33 น.