วันนี้(8 มกราคม 2558) เวลา 13.00 น.  ผศ.พญ.พิริยา  นฤขัตรพิชัย หัวหน้าภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยาและแพทย์หญิงดารณี  ศิริชัยสุทธิกร อาจารย์แพทย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา พร้อมด้วยนิสิตแพทย์ชั้นปีที่4และ6 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการหมอสูติฯ มอนอสัญจร ครั้งที่ 1ณ โรงเรียนวัดสะกัดน้ำมัน  ต.ท่าโพธิ์  อ.เมือง จ.พิษณุโลก
             การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่เยาวชนในชุมชนเกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษาในหัวข้อ อนามัยวัยว้าวุ่น อันประกอบด้วย การวางตัวของวัยรุ่นชาย-หญิงที่มีต่อเพศตรงข้าม และการปฏิเสธการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร การคุมกำเนิด และการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้นิสิตแพทย์ได้ลงมือปฏิบัติการจริงในชุมชนใกล้เคียงเพื่อสร้างเสริมประสบการณ์และพัฒนาขีดความสามารถในการทำงานกับชุมชน มีการทำงานเป็นทีม มีการวางแผนงาน ซักซ้อม รวมถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าและเกิดความรัก ภาคภูมิใจในวิชาชีพที่ได้ทำประโยชน์แก่สังคม

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 08/01/2015 20:05 น.