โครงการประชุมวิชาการศูนย์โรคหัวใจ ประจำปี 2559

วันนี้ (19 ส.ค.59) เวลา 09.00 น. อ.บังอร เนียมอินทร์ หัวหน้าศูนย์โรคหัวใจโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวเปิดโครงการประชุมวิชาการศูนย์โรคหัวใจประจำปี 2559 โดยมี รศ.นพ.จรัญ สายะสถิตย์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ความเป็นมา

สำหรับวัตถุประสงค์การจัดโครงการครั้งนี้ เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ด้านโรคหัวใจ และทีมสหสาขาวิชา ในโรงพยาบาลเขตภาคเหนือตอนล่าง ได้เพิ่มเติม แลกเปลี่ยนความรู้ด้านการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจ การใช้ยาวาฟาริน รวมทั้งเผยแพร่โปรแกรม WE ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่น ที่ทีมสหสาขาวิชาที่ผู้ดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกันคิดขึ้นเพื่อให้สะดวกต่อการติดตามผลการใช้ยาวาฟาริน โดยมีวิทยากรอาจารย์แพทย์ ของคณะแพทยศาสตร์ ศูนย์โรคหัวใจ อาจารย์เภสัชกร จากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร อละศูนย์หัวใจสิริกิติ์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้เกียรติเป็นวิทยากรในการบรรยายในหัวข้อต่างๆ   รวมทั้งมีร่วมมือกับภาควิชากายภาพบำบัด คณะสหเวชศาสตร์ในการฟื้นฟูสมรรถภาพหัวใจทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดหัวใจ  การประชุมดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้นำความรู้ที่ได้ ไปประยุกต์ใช้ในการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 29/08/2016 15:55 น.