สมเด็จพระเทพฯ ทรงเปิดนิทรรศการ "พระบิดาแห่งการแพทย์" น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ "สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก"

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2559 เวลา17.28 น.สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพมหานคร ซึ่งมูลนิธิสมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ จัดขึ้น ในหัวข้อ "สมเด็จพระบรมราชชนกกับการสาธารณสุขไทย : ความรู้เชิงประยุกต์เพื่อมวลมนุษยชาติ" เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก "พระบิดาแห่งการแพทย์ไทย" ที่ทรงบุกเบิกและทรงวางรากฐานด้านการแพทย์แผนปัจจุบันและการสาธารณสุขไทย ให้ทัดเทียมนานาอารยประเทศ ภายในงานฯ มีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การจัดแสดงพระราชประวัติของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ในรูปแบบสื่ออิเลกทรอนิกส์ การจัดแสดงนิทรรศการทางวิชาการเกี่ยวกับสุขภาพอนามัย เรื่องแนะนำการพัฒนาการรักษาเพื่อผู้ป่วย เรื่องความรู้เกี่ยวกับบัญชียาหลักแห่งชาติ และเรื่องเครื่องมือวัตกรรมและอุปกรณ์ทันตกรรม นอกจากนี้ มีการแข่งขันตอบปัญหาของนักเรียนชั้นมัธยมปลาย การให้บริการทางการแพทย์ เช่น บริการตรวจวัดสายตา ตรวจผิวหนัง และฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ในการนี้นายแพทย์ศรัณย์ วรศักดิ์วุฒิพงษ์ รักษาการ ผู้อำนวยการสถานรักษาแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ร่วมเข้าเฝ้ารับเสด็จฯ และกล่าวรายงานนิทรรศการ เรื่อง “การรักษาปากแหว่งเพดานโหว่” ในครั้งนี้ด้วย

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 06/10/2016 10:57 น.