สถานรักษาแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ฯ มน. ร่วมประชุมวิชาการประจำปี ครั้งที่ 9

เมื่อวันที่ 28-29 พฤศจิกายน 2559  ทีมสหวิทยาการของสถานสถานรักษาแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดย อาจารย์นายแพทย์ ศรัณย์ วรศักดิ์วุฒิพงษ์  ผู้อำนวยการสถานรักษาแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า  มหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วมงานประชุมวิชาการประจำปีครั้งที่ 9 ของสมาคมความพิการปากแหว่งเพดานโหว่ ใบหน้าและศีรษะ แห่งประเทศไทย ณ ห้องประชุมสวนหม่อน อาคารผู้ป่วยนอกและอำนวยการ ชั้น 7 โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ในหัวข้อเรื่อง "การเสริมสร้างศักยภาพการดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ (Empowerment of Cleft Cares)" โดยได้รับรางวัลในการประกวดผลงานดังนี้คือ

1.รางวัลรองชนะเลิศการนำเสนอรายงานผู้ป่วยในเรื่อง A Combination Team Approach for Surgery-first Orthognathic Surgery in Treatment of Facial asymmetry – A Case Report โดย อ.นพ.ศรัณย์ วรศักดิ์วุฒิพงษ์, อ.ทพ.พิชิต งามวรรณกุล, อ.ทญ.รัชวรรณ ตัณศลารักษ์ และทพ.มรุต บ้านไร่

2.รางวัลรองชนะเลิศงานวิจัยเรื่องDevelopment of Instant Media and Mobile Application for Supporting Patients, Care Takers and Medical Team in Naresuan University Cleft and Craniofacial Center (NUCCC). โดย ผศ.ทพ.ดร.อนุพันธ์ สิทธิโชคชัยวุฒิ, อ.ทญ.พรสุดา หน่อไชย และกลุ่มนิสิตทันตแพทย์

3.ได้รับคัดเลือกนำเสนอวิจัย เรื่อง การศึกษาความชุกและสภาวะทันตสุขภาพของผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ในเด็กนักเรียน จังหวัดพิษณุโลก ประเทศไทย โดยกลุ่มนิสิตทันตแพทย์   อ.ทญ.พรสุดา หน่อไชย และอ.ทญ.ดร.จุฑารัตน์ ฉิมเรือง

ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยนเรศวรได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ การจัดประชุมวิชาการประจำปี ครั้งที่ 10 ของสมาคมความพิการปากแหว่งเพดานโหว่ ใบหน้าและศีรษะ แห่งประเทศไทย  ในวันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงแรมท็อปแลนด์ จ.พิษณุโลก

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 03/12/2016 18:53 น.