เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 08.30 น. ผศ.พญ.ไกลตา  ศรีสิงห์ หัวหน้าภาควิชากุมารเวชศาสตร์ เป็นประธานเปิดโครงการสายสัมพันธ์ หนูน้อย รพ.ม.นเรศวร ครั้งที่ 1 ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้จัดขึ้นโดยภาควิชากุมารเวชศาสตร์ ซึ่งได้เปิดให้บริการหอผู้ป่วยทารกแรกเกิดวิกฤต(NICU) และหอผู้ป่วยทารกแรกเกิด (nursery) เพื่อให้การดูแลรักษาผู้ป่วยทารกแรกเกิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 ขณะนี้มีจำนวนทารกแรกเกิดที่เคยได้รับการดูแลรักษา จนกระทั่งมาติดตามการรักษาหลังออกจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรเป็นจำนวนมาก ทางภาควิชากุมารเวชศาสตร์ จึงมีความประสงค์ที่จะจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างผู้ป่วย ผู้ปกครอง ตลอดจนบุคลากรที่ได้ให้การดูแลรักษามาตั้งแต่ผู้ป่วยยังเป็นทารก  แพทย์ใช้ทุน อาจารย์แพทย์ พยาบาล รวมถึงนิสิตแพทย์ เพื่อให้ได้เห็นความก้าวหน้าในด้านการดูแลรักษาผู้ป่วยของหอผู้ป่วยทารกแรกเกิดของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้เกิดขวัญและกำลังใจแก่บุคลากรผู้ปฏิบัติงาน ได้เห็นพัฒนาการของเด็กๆที่เคยดูแลมาตั้งแต่ช่วงแรกๆของชีวิตที่มีภาวะวิกฤต จนกระทั่งเติบโตเป็นเด็กที่มีสุขภาพและพัฒนาการที่ดี อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมแสดงความสามารถของเด็กๆ เวทีเสวนาและให้ความรู้ มีการจัดกิจกรรมของนิสิตแพทย์ เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับผู้ป่วย และฝึกการถ่ายทอดความรู้ทางการแพทย์แก่ประชาชน เพื่อให้คนในชุมชนสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้และปฏิบัติได้

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 07/02/2017 16:12 น.