คณะแพทย์ มน. รับมอบป้ายองค์กรปลอดโฟมบรรจุอาหาร



         วันนี้ (24 พฤษภาคม  2560)   เวลา 18.00 น. นายศุภชัย  เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ “พิษณุโลกเมืองมาตรฐาน อาหารปลอดภัย” ตอน:ปั่นจักรยานรวมใจ เปิดเมืองอาหารปลอดภัย ปลอดโฟม  และกล่าวรายงานโดย นายแพทย์ปิยะ  ศิริลักษณ์  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก  ณ ลานอเนกประสงค์  หน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก

         การจัดกิจกรรมในครั้งนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลกร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านอาหารปลอดภัย ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน จัดขึ้น โดยการบูรณาการดำเนินการควบคุม ดูแล ตรวจสอบคุณภาพความปลอดภัยของอาหารที่ผลิตทุกขั้นตอนตลอดห่วงโซ่อาหาร ตั้งแต่วัตถุดิบ การผลิต การแปรรูป การจำหน่าย จนถึงผู้บริโภค ภายใต้มาตรฐานตามเกณฑ์ที่กำหนด ประกอบด้วย มาตรฐาน Q และ GAP ในแหล่งผลิตอาหารด้านการเกษตร ประมง ปศุสัตว์ มาตรฐาน Primary GMP , GMP และ อย. ในสถานที่ผลิต มาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Taste ตลาดสดน่าซื้อ ก๋วยเตี๋ยวอนามัย ร้านอาหารปลอดโฟม ในสถานที่ปรุง ประกอบ หรือจำหน่ายอาหาร การเฝ้าระวังคุณภาพอาหารสดและอาหารแปรรูป จำนวน 6 สาร ได้แก่ บอแรกซ์ ฟอกขาว กันรา ฟอร์มาลิน เร่งเนื้อแดง และยาฆ่าแมลง รวมทั้งน้ำมันทอดซ้ำ   ซึ่งนับเป็นการรวมพลังจากทุกภาคส่วนในการสร้างความรู้ ความเข้าใจ ความตระหนักให้กับประชาชนผู้บริโภค ตลอดจนขับเคลื่อนให้จังหวัดพิษณุโลกเป็นเมืองมาตรฐาน อาหารปลอดภัย อย่างต่อเนื่อง และยั่งยืนตลอดไป สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การปั่นจักรยานรณรงค์ประชาสัมพันธ์อาหารปลอดภัย จำนวน 200 คัน การมอบป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ให้กับตลาดสด  ร้านจำหน่ายอาหาร โรงครัวของหน่วยงานทหาร  โรงพยาบาล  องค์กรปลอดโฟม การสาธิต การแสดงนิทรรศการด้านอาหารปลอดภัย และการให้บริการตรวจสุขภาพแก่ผู้มาร่วมงานเป็นต้น

         ในการนี้นายแพทย์ธนิยะ  วงศ์วาร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกายภาพและสิ่งแวดล้อม  ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้แทนคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวรเข้ารับมอบป้ายองค์กรปลอดโฟมบรรจุอาหาร  และป้าย อาหารสะอาด รสชาติอร่อย(Clean Food Good Taste) จากผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกอีกด้วย

     

     

     


    เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 25/05/2017 08:56 น.